186 ha đất tại Long Thành được Đồng Nai thu hồi để đấu giá

Thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng giá mạnh và sôi động hơn do thông tin về nhiều dự án đầu tư hạ tầng đã được công bố từ đầu năm 2019. Kể từ khi Sân bay Long Thành được phê duyệt, đường cao tốc bắc nam, cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với quận 2, Tp. Hồ Chí Minh… đã khiến cho giá đất tại Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung tăng đột biến.

Ngoài ra, dự kiến kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên về Đồng Nai cùng hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn được triển khai tại đây đã khiến cho dân cư cũng như giới đầu tư nô nức kéo về Đồng Nai săn đất nền và nhà ở. Theo sau đó là phân khúc đất nền cũng có những sự tiến triển khi liên tục thiết lập những mặt bằng giá mới. Do đó, đặt cơ hội vào đất nền Đồng Nai luôn được các nhà đầu tư xem là phương án an toàn với nhiều triển vọng sinh lời nhất.

Cơn sốt đất không chỉ đến từ nhu cầu nhà ở, quy hoạch đô thị mà còn đến từ thực tế hiện nay: đất nền Đồng Nai là một trong những kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận hàng đầu, lên tới 15 – 20%… Bên cạnh đó, quỹ đất “sạch” để phát triển các dự án trong nội thành phố Hồ Chí Minh đang dần trở nên khan hiếm, khiến xu hướng dịch chuyển đầu tư đất nền ra vùng ven hoặc ngoại thành tăng mạnh.

186 ha đất tại Long Thành, Đồng Nai được thu hồi để đấu giá
186 ha đất tại Long Thành, Đồng Nai được thu hồi để đấu giá

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quyết định thu hồi 186 ha đất tại Long Thành do công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai quản lý, sử dụng tại 2 xã An Phước và Long Đức, huyện Long Thành. Sau khi hoàn tất bồi thường, hỗ trợ theo quy định thì UBND Đồng Nai sẽ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Khu dân cư xã An Phước, Long Đức nằm trong quy hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Long Thành, có diện tích lớn nhất trong 4 khu đất được quy hoạch đấu giá. Theo kế hoạch, sau khi đấu giá thành công, Long Thành đề xuất tỉnh trích lại một phần để đầu tư một số tuyến đường giao thông, trường học trên địa bàn huyện. Năm nay, Long Thành có nhiều khu đất công có diện tích lớn và vị trí đẹp đưa ra đấu giá; trong khi nhu cầu vốn đầu tư trường học của huyện lên tới 1.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng thu hồi gần 2.900 m2 đất của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại xã Bình Sơn để thực hiện dự án bồi thường, tái định cư Cảng hàng không Long Thành. Như vậy, các dự kiến triển khai thu hồi đất khiến cho cơn sốt đất tại Đồng Nai có xu hướng trở nên mạnh mẽ hơn, đem lại nhiều tiềm năng phát triển đô thị liền kề khu công nghiệp.

Theo: Người Đồng Hành