Dự án Valerich – nhà phố thương mại, shophouse thuộc Tiến Lộc Garden

Trong tình hình bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư từ khắp nơi đang đổ về, đẩy làn sóng đất nền, nhà phố thương mại, shophouse lên cao trào. Đơn cử tại khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai, các dự án đô thị đang được chú ý như: dự án Valerich – thuộc Tiến Lộc Garden, dự án Thăng Long home Hiệp Phước, Swanpark, Manhattan Island (King bay), Gem Sky World…

Các báo cáo mới nhất chỉ ra rằng, tương lai thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển mạnh hai loại hình: bất động sản công nghiệp và khu đô thị mới. Những chuyên gia dựa vào hai nhân tố quan trọng quyết định các loại hình này trở nên có tiềm năng lớn, đó là Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và Doanh nghiệp trong nước đang quan tâm đến việc xây dựng các khu công nghiệp gắn với khu đô thị mới.

Trong thời điểm nền kinh tế sản xuất thế giới đang dịch chuyển dần từ Trung Quốc và các nước sang Việt Nam, thì sự phát triển nhanh chóng khu công nghiệp kết hợp khu đô thị mới đang được quan tâm hàng đầu. Không những thế, giới doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước cũng dành sự chú ý không ít đến việc đầu tư mang giá trị lớn này.

Dự án Valerich - shophouse, nhà phố thương mại Tiến Lộc Garden
Dự án Valerich – shophouse, nhà phố thương mại Tiến Lộc Garden

Theo báo cáo của Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến cuối năm 2019 trên cả nước có 335 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 96,5 nghìn ha, trong đó 256 KCN đã đi vào hoạt động và 79 KCN đang trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng.

Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt 53%, tỷ lệ các khu công nghiệp đi vào hoạt động là 75%. Một ví dụ thực tế tại Đồng Nai, tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã kiến nghị với UBND tỉnh Đồng Nai chuyển đổi mục đích sử dụng 18.000 ha cây cao su tại các huyện Thống Nhất, Long Khánh, Long Thành, Cẩm Mỹ sang khu công nghiệp, cụm công nghiệp 5.000 ha và sang sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và khu đô thị.

Bất động sản đất nền, nhà ở Nhơn Trạch liền kề khu công nghiệp đang được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong thời điểm đô thị hóa, hiện đại hóa công nghiệp. Ngoài ra, xã Long Thọ thuộc Nhơn Trạch là một trong những vùng đất an cư lý tưởng cho các lao động, chuyên gia đổ về làm việc. Khu vực này không nằm tiếp giáp trực tiếp với các nhà máy, xí nghiệp; lại có khu dân cư hiện hữu, các tuyến đường huyết mạch chạy qua, khoảng cách đến sân bay Long Thành gần… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình bất động sản liền kề khu công nghiệp.

Dự án Valerich thuộc Tiến Lộc Garden
Dự án Valerich thuộc Tiến Lộc Garden

Trong đó, phải kể đến là phân khu Shophouse Valerich, thuộc tổng dự án Tiến Lộc Garden được sự chú ý khá lớn từ giới đầu tư, kinh doanh cũng như các gia đình có điều kiện tài chính. Dự án Valerich sở hữu vị thế vàng tại Nhơn Trạch. Đầu tiên, dự án nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Ký, xã Long Thọ, Nhơn Trạch, liền kề với các tuyến đường lớn như 25B; 25C; đường Hùng Vương; quốc lộ 51 hướng về khu quy hoạch Sân bay Quốc tế Long Thành – Cảng Cái Mép Thị Vải. Xung quanh dự án Valerich là hội tụ những tiện ích ngoại khu: bệnh viện Nhơn Trạch, chợ Long Thọ, trường học các cấp. Bên trong dự án là các tiện ích nội khu vô cùng thuận lợi, phục vụ nhu cầu của cư dân tại đây, không cần phải đi đâu xa, mọi tiện ích đều hiện hữu trong khu vực sinh sống. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng không gian xanh cho toàn bộ cư dân, tập đoàn Tiến Lộc đã phủ xanh 7 hecta công viên cây xanh, đem lại không khí trong lành, tươi mát tại khu đô thị rộng 19,02 hecta. Nhánh sông Thị Vải cũng góp phần đem lại sức sống mới cho khu vực nơi đây.

Dự án shophouse Valerich được xây dựng trên kiến trúc hiện đại nhưng không kém phần cổ điển, mang đến không gian sống gần gũi cho cư dân. Bên cạnh đó, khu đô thị có vị trí không trực tiếp tiếp giáp với nhà máy, khu công nghiệp ồn ào, thi công khói bụi nên đây là nơi đáng sống của các gia đình trẻ cũng như các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao và nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư.