Xu hướng bất động sản nhà phố liền kề sau dịch Covid-19

Theo nhìn nhận của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nhưng theo một hướng tích cực khác thì cũng sẽ nhanh chóng lấy lại “phong độ”, thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ, nhất là tại phân khúc nhà phố liền kề.

Xu hướng bất động sản nhà phố liền kề sau dịch Covid-19
Xu hướng bất động sản nhà phố liền kề sau dịch Covid-19

Xu hướng phát triển công nghệ và đa dạng hóa các hình thức đầu tư bất động sản từ các tập đoàn lớn, khiến cho thị trường trở nên sôi động sau đại dịch COVID-19.  Đặc biệt là cơ hội đầu tư đến từ sự hỗ trợ giải pháp, chính sách của chính quyền, địa phương cũng như sự thay đổi tích cực và hoàn thiện chất lượng dự án đầu tư bất động sản của các doanh nghiệp, nhằm đảm bảo tính pháp lý của công trình, dự án.

Nếu trong năm nay, phân khúc bất động sản bán lẻ, căn hộ và nghỉ dưỡng bị thiệt hại nặng nề thì bất động sản nhà ở chịu ảnh hưởng nhẹ hơn. Nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư tại phân khúc này chỉ giảm nhẹ từ 5-7%. Lý do là lượng cung cấp đất nền ngày càng khan hiếm.

Thị trường cũng ghi nhận những tín hiệu khả quan về sự trở lại của bất động sản, thậm chí là vượt bậc. Đi kèm là một loạt các văn bản pháp lý mới như bảng giá đất mới; các chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất… Điều này chứng tỏ dù chịu nhiều tổn thất trong gần hết năm 2020 từ tác động của Covid, nhưng đây cũng là thời điểm tốt để đào thải những dự án, chủ đầu tư và doanh nghiệp yếu kém.

Khu dân cư Thành Đô – điểm sáng thị trường nhà phố liền kề tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Thị trường nhà ở vừa tái khởi động thì chủ đầu tư dự án Khu dân cư Thành Đô đã đón đầu làn sóng nhà phố. Đây được xem là dự án nhà phố liền kề trong khu compound ven sông duy nhất quận 12 với đầy đủ giấy tờ pháp lý, sổ hồng trao tay.

Xu hướng bất động sản nhà phố liền kề sau dịch Covid-19
Xu hướng bất động sản nhà phố liền kề sau dịch Covid-19

Tọa lạc tại đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, khu dân cư Thành Đô sở hữu vị thế đắc địa khi nằm giáp với sông Vàm Thuật và là trung tâm của các tiện ích ngoại khu như: Ủy ban nhân dân phường Thạnh Xuân, chợ Thạnh Xuân, siêu thị, trường Cao đẳng Điện Lực, Mega market…

Dự án là sự giao thoa giữa không gian sống trong lành của vùng ven sông cũng như sự hiện đại của phố thị, khiến cho môi trường sống của cư dân nơi đây vô cùng thoải mái và bình yên.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ xây dựng của dự án cũng gần như hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà vào quý 1 năm 2021 với đầy đủ các nội thất cơ bản cùng phương thức thanh toán dễ thở cho khách hàng, chỉ cần 30% là dọn vào ở ngay.

Trong dịp cuối năm 2020, sở hữu nhà liên thổ để chào đón một năm mới với nhiều sự thay đổi tích cực là lựa chọn thích hợp cho các gia đình trẻ và khu dân cư Thành Đô chính là sự cân nhắc tốt nhất tại thời điểm này.